ชลธิชา ปานแก้ว

วุฒิการศึกษา

ปี พ.ศ. 2557-2559
สำเร็จการศึกษา หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต. บธ.ม.
Master of Business Administration. M.B.A. มหาวิทยาลัยรามคำแหง

ปี พ.ศ.2552-2556
สำเร็จการศึกษา สารสนเทศศาสตรบัณฑิต
หลักสูตรนิเทศศาสตร์   มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

การทำงาน

ปี พ.ศ.2554
สหกิจศึกษา ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท บีอีซีเทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน)

ปี พ.ศ.2556-2558
นักสื่อสารมวลชน สถานีโทรทัศน์แห่งประเทศไทย จังหวัดนครศรีธรรมราช
ในตำแหน่งผู้ประกาศข่าวรายการข่าวท้องถิ่น จ.นครศรีธรรมราช
ผู้ดำเนินรายการรอบรู้ถิ่นไทย รายการรอบภูมิภาค
รายการคุยสบายสไตล์ สาว สาว สาว
และพิธีการภาคสนามเนื่องในโอกาสวันสำคัญต่างๆ

ปี พ.ศ.2558-ปัจจุบัน
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป ส่วนสื่อสารองค์กร ม.วลัยลักษณ์

• จัดทำข่าว+ภาพประกอบข่าว เผยแพร่ทางสื่อมวลชนระดับประเทศและภูมิภาค
  • สร้างเครือข่ายสื่อมวลชนสัมพันธ์ สื่อโซเชียลมีเดีย วิทยุ-โทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ในกรุงเทพมหานคร นครศรีธรรมราชและหาดใหญ่
  • สร้างเครือข่ายกลุ่มโซเชียลมีเดียเพื่อการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารทาง Facebook/Line กว่า 30 กลุ่ม
  • ผู้ดำเนินรายการและประสานงานรายการวิทยุนานาสาระ ออกอากาศทางสถานีวิทยุในเครือ สวท.14 จังหวัดสถานีภาคใต้และ สวศ.กรุงเทพฯและปริมณฑล และเพิ่มช่องทางการรับชมผ่านทาง Facebook (Live) เพจรายการนานาสาระ ม.วลัยลักษณ์
  • ผู้ดำเนินรายการวลัยลักษณ์สู่สังคม ออกอากาศทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย นครศรีธรรมราช ทางช่องดาวเทียม 261 ,ช่อง 238 ทั่วภาคใต้ ,ทางSouth TV ช่อง 269 และทางสถานี มีดีทีวีช่อง 9HI Cable TV นครศรีธรรมราช
  • ผู้ประสานงานและเรียบเรียงข้อมูล งาน infographic นานาสาระน่ารู้ ม.วลัยลักษณ์
  • จัดทำวารสารข่าวดิจิทัลประจำสัปดาห์ Walailak Weekly
  • ผู้ดำเนินรายการวิทยุ MC Radio ช่วง insight Walailak
  • ผู้ประสานงานการลงสปอตโฆษณางาน Walailak Expo 2017 ทางช่องอมรินทร์ทีวี ,New)TV,ไทยรัฐทีวี, สปริงส์นิวส์ ,NBTและมีดีทีวี
  • ผู้จัดทำและประสานงานการลงโฆษณาสปอตการรับนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2561 ทางวิทยุกระจายเสียง อสมท.กรุงเทพฯและนครศรีธรรมราช
  • ผู้ดำเนินรายการคนแรกในรายการ @Walailak และรายการ Walailak Moving Forward ทาง Walailak Channel  สื่อโทรทัศน์และวิทยุ บนอินเทอร์เน็ตของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
  • ผู้รับผิดชอบจัดทำสารวลัยลักษณ์ ปี พ.ศ.2559-2562
  1. การเขียนข่าวเพื่อการประชาสัมพันธ์และการเขียนคอนเทนต์ในสื่อดิจิทัล
  2. ผู้ดำเนินรายการวิทยุ/โทรทัศน์
  3. พิธีกรกิจกรรมต่างๆของมหาวิทยาลัย
  4. อดีตนักร้องนำวงดนตรีลูกทุ่ง WU Band
« 1 ของ 3 »

chonthicha.pa@wu.ac.th
Pleng Pankaew